Los Blancos là gì? Câu hỏi đang được khá nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm, tìm hiểu trong thời gian qua. Nội dung của bài viết, GameBanCa TV sẽ gửi đến bạn đọc thông tin về vấn đề này, cùng với đó là những thành tích nổi bật mà Los Blancos đạt được trong thời gian qua.

Contents

Los Blancos là gì?

Los Blancos là một biệt danh của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid, đội bóng lớn và giàu thành tích của Tây Ban Nha. Câu lạc bộ thành lập năm 1902, là đội bóng do Hoàng gia Tây Ban Nha quản lý trực tiếp nên còn hay được gọi là “đội bóng Hoàng gia”. Los Blancos được đánh giá là câu lạc bộ mạnh nhất thế giới hiện nay, đội bóng này cũng thi đấu cực kỳ thành công ở mọi đấu trường.

Theo giải thích, Los Blancos nghĩa là chỉ người da trắng. Nên người hâm mộ đã dựa vào chính màu áo truyền thống của đội bóng mà đặt tên, cũng từ đó đội bóng luôn mặc trên mình chiếc áo màu trắng mỗi khi ra sân thi đấu.

Real Madrid có rất nhiều tên gọi, biệt danh khác nhau. Nhưng Los Blancos là gì được sử dụng nhiều nhất, với người hâm mộ thì đây là biệt danh chính thức của đội bóng. Los Blancos ra đời rất sớm, đi theo sự phát triển của đội bóng nên tính đến nay không ai còn nhớ rõ thời điểm chính thức Los Blancos xuất hiện là từ bao giờ.

Các biệt danh khác của Real Madrid

Như đã nói từ trên, Los Blancos là gì chỉ là một trong số những biệt danh của đội bóng này. Ngoài Los Blancos thì câu lạc bộ còn có thêm những tên gọi khác, trong đó gồm một số tên gọi cũng thường được sử dụng như:

Los Merengues: Tên gọi được đặt bởi nhà báo Joaquin Prats, ý nghĩa của Los Merengues là nói về một loại bánh tráng miện có màu trắng và nó gắn liền với màu trắng cũng là màu trang phục chính thức đội bóng.

Kền kền trắng: Ra đời từ những bình luận viên bóng đá, nó cũng gắn liền với biệt danh của Butragueno với khả năng chơi bóng điêu luyện của ông. Bên cạnh đó thì Kền kền trắng cũng chỉ về một thế hệ bóng đá huyền thoại của đội bóng, tên gọi này khá là quen thuộc với cổ động viên Việt Nam khi nói về Real Madrid.

Los Galacticos: Có nghĩa là Thiên Hà, đây là một biệt danh mới của câu lạc bộ. Mục đích là nói về việc đội bóng có trong những ngôi sao bóng đá chất lượng, có tầm ảnh hưởng lớn như Cristiano Ronaldo, Zidane, David Beckham,…

Những thành tích thi đấu nổi bật của Los Blancos

Los Blancos là gì có trong tay rất nhiều thành tích cao quý, đội bóng chính là niềm tự hào của bóng đá Tây Ban Nha tại mọi sân chơi từ quốc nội đến khu vực và châu lục. Trong đó, Real madrid còn nắm giữ trong tay khá nhiều kỷ lục mà không phải đội bóng nào cũng có làm được.

Dưới đây là các thành tích nổi bật mà Real Madrid đang nắm giữ Game Bắn Cá TV đã tổng hợp được:

  •       Vô địch La Liga 35 lần, đây cũng là kỷ lục của giải đấu. Hiện Real Madrid đang là đương kim vô địch giải đấu với chức vô địch gần nhất ở mùa giải 2021/2022.
  •       Vô địch Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha 19 lần, lần gần nhất là mùa giải 2013/2014
  •       Vô địch Siêu Cúp Tây Ban Nha 12 lần, lần gần nhất mùa giải 2021/2022
  •       Vô địch Cúp Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha 1 lần
  •       Vô địch UEFA Champions League/Cúp C1 14 lần, kỷ lục của giải đấu. Los Blancos đang là đương kim vô địch giải đấu, họ giành chiến thắng trước Liverpool trong trận chung kết mùa giải 2021/2022
  •       Vô địch UEFA Europa League 2 lần
  •       Vô địch Siêu cúp bóng đá Châu Âu 5 lần, kỷ lục giải đấu. Đang là đương kim vô địch giải đấu, khi đạt danh hiệu vô địch Siêu cúp 2022
  •       Vô địch Cúp bóng đá Liên lục địa (kỷ lục của Tây Ban Nha)
  •       Vô địch FIFA Club World Cup 4 lần, kỷ lục giải đấu

Chính những danh hiệu cụ thể là minh chứng cho người hâm mộ, giới chuyên môn thấy sức mạnh mà Real Madrid sở hữu. Theo đánh giá, với các danh hiệu cao quý này thì khó có đội bóng nào trên thế giới hay ở Tây Ban Nha có thể đuổi kịp tại mọi đấu trường. Los Blancos là gì luôn có trong tay những con người chất lượng ở mọi vị trí từ ban huấn luyện đến cầu thủ, nên họ sẵn sàng chinh phục mọi thử thách và gặt hái các danh hiệu để đưa bảng thành tích lên cao hơn nữa.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi đưa ra không chỉ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về Los Blancos là gì, mà còn có thêm kiến thức về những thành tích của mà đội bóng nắm giữ. Yêu thích Real Madrid, các bạn hãy luôn theo dõi và đồng hành cùng đội bóng nhé. Ngoài ra, để biết thêm nhiều kiến thức bóng đá hay, tin game bắn cá online thì các bạn nhớ tham khảo bài viết của chúng tôi mỗi ngày.