Những thông tin có liên quan đến tiểu sử cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng đã được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu thông tin. Chuyên gia của KingFun VN đã dành thời gian tổng hợp và chia sẻ thông tin liên quan đến cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Thông tin về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng – Ông sinh năm 1972 ở Thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An. Quê gốc ở huyện Đức Thọ – Hà Tĩnh. Cha mẹ của ông đã chuyển ra Vinh nên ông sinh ra và lớn lên tại thành phố Vinh.

Tổng quan thông tin chung về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng
Thông tin về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng

Thuở nhỏ, cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng đã có niềm đam mê với bộ môn thể thao bóng đá. Ông cũng đã tham gia vào những lớp bóng đá cho thanh thiếu niên ở Sông Lam Nghệ An từ năm 8 tuổi. Sau nhiều năm rèn luyện tích cực, không biết mệt mỏi là gì, Nguyễn Hữu Thắng đã được vinh dự tham gia vào đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đã trở thành đội trưởng của đội tuyển.

Tìm hiểu về sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng

Chuyên gia của king fun cũng đã có chia sẻ cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng. Vậy, sự nghiệp túc cầu của Nguyễn Hữu Thắng có gì đặc biệt?

Tổng quan thông tin chung về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng
Tìm hiểu về sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng

Sự nghiệp làm Huấn luyện viên

Huấn luyện viên bóng đá Nguyễn Hữu Thắng từ một trung vệ rất rắn rỏi của đội bóng đá Sông Lam Nghệ An, ông đã vươn lên trên tất cả những khó khăn để có thể đến với sự nghiệp cầm quân. Từ khi bắt đầu vào sự nghiệp huấn luyện viên ở cấp câu lạc bộ đến huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia, Nguyễn Hữu Thắng đã để lại trong lòng người hâm mộ rất nhiều ấn tượng tốt nhất.

Ở cấp câu lạc bộ

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng bắt đầu sự nghiệp làm huấn luyện viên ở cấp Câu lạc bộ bắt đầu vào năm 2003. Cũng trong năm đó Sông Lam Nghệ An đã giành được 2 chức vô địch, lần đầu là Cúp bóng đá Thủ đô, tiếp đó là giành được chức vô địch JVC Cup (đây là giải đấu bóng đá khai sân Mỹ Đình).

Thời điểm năm 2005, ông đã được đội tuyển bóng đá Sông Lam Nghệ An với tên gọi mới đó là PJICO SLNA bổ nhiệm để làm huấn luyện viên trưởng. Tiếp đến, bởi vì có liên quan đến một vụ việc tiêu cực và anh đã bị thay thế.

Nửa sau của mùa giải bóng đá năm 2009, đội tuyển Hà Nội T&T đã mời ông về để thay thế cho Huấn luyện viên Triệu Quang Hà. Ông đã dẫn dắt đội tuyển Hà Nội T&T ở vị trí áp chót bảng ở lượt đi kết thúc giải V-League vào năm 2009 ở vị trí thứ 4. Tiếp đến thời điểm tháng 9 năm 2009, Nguyễn Hữu Thắng lại chuyển về làm huấn luyện viên đội tuyển cũ Sông Lam Nghệ An. Năm 2010, Nguyễn Hữu Thắng đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá Sông Lam Nghệ An giành được Cúp Quốc gia.

Ngày 21/08/2011, một lần nữa đã đánh dấu sự nghiệp vinh quang nhất của Nguyễn Hữu Thắng. Khi đó với tư cách huấn luyện viên trưởng đội bóng Sông Lam Nghệ An với chức vô địch giải V-League năm 2011.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia

Nguyễn Hữu Thắng đã được bình chọn để làm huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam và đội bóng U23 quốc gia Việt Nam bắt đầu từ ngày 03/03/2016, thay thế cho huấn luyện viên Miura. Theo đó, nhiệm vụ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam giao cho Nguyễn Hữu Thắng là phải vào trận Chung kết AFF Cup năm 2016, giành huy chương vàng SEA Games 29.

Ngày 06/06/2016m Nguyễn Hữu Thắng cùng với đội tuyển Việt Nam giành được chức vô địch giải giao hữu AYA Bank Cup năm 2016 tại Myanmar sau khi thắng Singapore với tỷ số 3 – 0 trong trận Chung kết của giải.

Tháng 07/2016, ông đã dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 Châu Á năm 2018 ở trên sân vận động Thống Nhất. Sau khi đã giúp cho đội bóng giành được chiến thắng U23 Đông Timor với tỷ số 4 – 0, U23 Ma Cao tỷ số 8-1 và thua sát nút U23 Hàn Quốc tỷ số 1 – 2.

Vào tháng 08/2017, sau khi U23 Việt Nam thua đội bóng U23 Thái Lan với tỷ số 0 – 3 và bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29. Nguyễn Hữu Thắng ngay sau đó đã từ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Kết luận

Những thông tin ở trên cũng đã cho mọi người được hiểu rõ về về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin này để khai thác thêm những kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!